Tin khoa hoc

 
 
 

Siêu kim cương thô được bán với giá gần 1,5 nghìn tỷ đồng

  • Cập nhật : 21/09/2016

Viên kim cương được đặt tên là "The Constellation" (Chòm sao). Nó được mua bởi công ty thương mại quốc tế Nemesis của Dubai với số tiền kỷ lục là 63 triệu USD (gần 1.450 tỷ VND), do công ty chuyên về đấu giá Sotheby tổ chức. Thông báo này được đưa ra tại lễ khai mạc Biennale des Antiquaries tại Grand Palais, Paris (Pháp).

Siêu kim cương thô đắt nhất trong lịch sử vừa được bán với giá gần 1,5 nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Viên kim cương thô có giá gần 1450 tỷ đồng.

Theo CNN, The Constellation nặng 813 carat và có kích thước 6cm, được khai quật từ mỏ Karowe tại Botswanna, Canada. Lần đầu tiên viên kim cương thô này được giới thiệu đến công chúng là vào tháng 11/2015.

Fawaz Gruosi, nhà sáng lập của De Grisogono, người nắm giữ tầm nhìn của thương hiệu, coi viên kim cương này như là "cộng sự" và "nữ hoàng của ông". Mặc dù bản thân cũng ông thừa nhận mối quan hệ ấy hơi phức tạp.

Ông chia sẻ "Tôi yêu nàng, dù tôi cũng ghét nàng. Yêu vì tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện có ngày mình cầm trong tay một nàng thơ như thế này trong tay. Và ghét là bởi tôi vẫn chưa thể tìm ra cách tuyệt vời nhất để đưa biến nàng ta thành một người mẫu tuyệt đẹp".

Nguồn: luxurylaunches

Trở về

Xem thêm

    Bài cùng chuyên mục

    Kênh giao thương -tinkinhte.com- Ads demo