Tin khoa hoc

 
 
 

Áo dài gấm gây ấn tượng ở Berlin

  • Cập nhật : 21/09/2016
ao-dai-gam-gay-an-tuong-o-berlin

Tham dự Festival Bia Quốc tế tại Berlin - sự kiện quy tụ 84 quốc gia, nhà thiết kế Anh Thư đã ra mắt bộ sưu tập áo dài mang tên "Huyền bí phương Đông" do các người mẫu gốc Việt trình diễn.

ao-dai-gam-gay-an-tuong-o-berlin-1

Loạt trang phục truyền thống được sáng tạo trên chất liệu gấm và tafta, điểm xuyết đá màu cùng pha lê lấp lánh. Chiếc khăn vấn đặc trưng của Việt Nam cũng được chăm chút nhằm tạo nên tổng thể hoàn hảo.

ao-dai-gam-gay-an-tuong-o-berlin-2

Họa tiết rồng phượng kỳ công khiến bộ áo dài thêm phần nổi bật, quyền quý.

ao-dai-gam-gay-an-tuong-o-berlin-3

Chia sẻ về ý tưởng hình thành bộ sưu tập, NTK Anh Thư cho hay: "Các nước phương Tây có bề dày văn hoá, lịch sử. Vua chúa của họ có đời sống xa hoa với xiêm y cầu kỳ, lộng lẫy. Nhưng các nước phương Đông cũng có nền văn hoá vô cùng đặc sắc với những nét riêng. Vẻ đẹp huyền bí còn chưa được khám phá hết ấy chính là cảm hứng để tôi làm nên bộ sưu tập này".

ao-dai-gam-gay-an-tuong-o-berlin-4

Các mảng họa tiết được xếp đặt khéo léo trên tà áo trơn màu, trở thành điểm nhấn ấn tượng và tôn lên đường nét quyến rũ của người mặc.

ao-dai-gam-gay-an-tuong-o-berlin-5
ao-dai-gam-gay-an-tuong-o-berlin-6

"Nhờ có áo dài, tôi đã được đi rất nhiều nơi trên thế giới, quảng bá và giới thiệu đến bạn bè năm châu hình ảnh quốc phục của Việt Nam. Mỗi khi đón nhận sự cổ vũ, tình cảm của khán giả quốc tế dành cho tà áo dài, tôi vô cùng tự hào và xúc động, cảm thấy thêm yêu cũng như thấy mình càng phải có trách nhiệm hơn với công việc này", nữ tác giả tâm sự.

ao-dai-gam-gay-an-tuong-o-berlin-7

Photo: Phan Nhật Minh.

Ngoisao.net

Trở về

Xem thêm

    Bài cùng chuyên mục

    Kênh giao thương -tinkinhte.com- Ads demo